**การใส่ข้อมูลทุกอย่างของภาพต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นนะคะ**
 1. คุณสามารถทำการใส่ข้อมูลเช่น ชื่อและแยกหมวดหมู่ของภาพ ได้ที่ Management Area และเข้าไปที่ Unfinished Files ค่ะ รอประมาน 5 นาที (หรืออาจจะนานกว่านั้น) ภาพที่อัพไว้จะเข้าไปอยู่ใน Unfinished Files
 2. เมื่อเข้าไปในส่วนของ Unfinished Files แล้ว จะเห็นได้ว่าในช่องของ Continue upload มีสามข้อให้เลือก
  • Commercial RF :เลือกข้อนี้ถ้าต้องการใส่ข้อมูลของภาพด้วยตนเอง
  • RF (no keywords): เลือกข้อนี้ถ้าต้องการให้ทางเว็บใส่ข้อมูลของภาพ แต่ต้องอธิบายภาพของคุณนิดนึงนะคะว่ามันคืออะไร ทั้งนี้เพื่อความแม่นยำในการตั้งคีเวิร์ดของทีมงานค่ะ ทางเว็บจะเก็บ $0.06 ต่อภาพ (หลังจากที่กด submit) ค่ะ
  • Editorial: เลือกปุ่มนี้ถ้าภาพของคุณเป็นภาพที่มี โลโก้, ภาพ ข่าวสารหรือเหตุการณ์ต่างๆ หรือ ภาพดาราคนดัง
 3. ถ้าคุณไม่ถนัดภาษาอังกฤษก็แนะนำให้เลือก RF (no keywords) เพื่อให้ทางเว็บจัดการข้อมูลของภาพให้ แต่ต้องเสีย $0.06 ต่อภาพค่ะ
 4. ถ้าเลือกปุ่ม Commercial RF ก็ให้ทำการใส่ข้อมูลของภาพได้เลย ดูตามภาพประกอบค่ะ
 5. คุณสามารถฝากขายภาพเดียวกันในหลายๆเว็บก็ได้ ดังนั้นแนะนำ ให้เลือก Checkbox อันแรกอย่างเดียวแล้วกด submit ได้เลยค่ะ
 6. พอใส่ข้อมูลเสร็จแล้ว หน้าต่อไปก็ให้คลิกตรงที่เขียนว่า Should you have an additional format (vector, RAW) to upload for this file, you can continue here เพื่อทำการอัพไฟล์เวกเตอร์หรือไฟล์ดิบ จากนั้นก็กด Browse เพื่อเลือกไฟล์ที่ต้องการจะอัพ พอเลือกเสร็จก็กดปุ่ม upload รอซักครู่ แล้วระบบจะเขียนแจ้งเป็นตัวสีชมพูเล็กๆว่า additional file uploaded successfully หมายความว่าการอัพสำเร็จ ก็เป็นอันเสร็จ (ถ้ายังไม่ต้องการอัพไฟล์ดิบตอนนี้ ก็ค่อยเข้าไปอัพทีหลังก็ได้ โดยเข้าไปอัพได้ที่ management area ค่ะ)
 7. จากนั้นภาพจะถูกส่งไปให้ทีมงานของ Dreamstime คัดเลือก ในขณะที่อยู่ระหว่างการคัดเลือก ก็สามารถเข้าไปแก้ไขข้อมูลภาพได้ที่ Manament Area > Pending Files ค่ะ รอซักประมาน 3-5 วัน ค่อยเข้าไปเช็คค่ะ ถ้าภาพผ่าน ภาพจะไปอยู่ใน Management Area > Online files หรือบนเว็บ Dreamstime ให้คนทั่วโลกได้เลือกซื้อกันค่ะ

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ หลังจากนี้ก็ตั้งหน้าตั้งตารอนับเงินกัน ^^ อาจจะต้องใช้เวลาหน่อยช่วงแรกๆ ต้องใจเย็นๆค่ะ พอคนเริ่มรู้จักผลงานของเราแล้ว ภาพก็จะขายได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ

จำได้ว่า ภูมิใจมั๊กมากกตอนที่มีคนซื้อภาพแรก น่าภูมิใจจริงๆนะ ภาพที่เราทำเองกับมือแล้วมีคนซื้อ.. ยังไงก็สู้ๆกันนะคะ


edit @ 20 Jan 2012 17:15:35 by SellVectorAc

edit @ 21 Jan 2012 10:34:15 by SellVectorAc

edit @ 7 Nov 2012 19:07:22 by SellVectorAc

Comment

Comment:

Tweet